ALPHABET MATCHING GAME VOCABULARY FLASHCARDS
Why Learn Gujarati?
You can communicate in Gujarati. Adding Gujarati language skills to your business skills make you a more valuable an employee in the marketplace. Acquiring a second language can improve your skills and grades in math and English. You can participate more effectively and responsibly in a multi-cultural world if you know Gujarati
Gujarati Alphabet & Pronunciation
અ
[a]
[a]
આ
[ā]
[ā]
ઇ
[i]
[i]
ઈ
[ī]
[ī]
ઉ
[u]
[u]
ઊ
[ū]
[ū]
એ
[e,ɛ]
[e,ɛ]
ઐ
[ai]
[ai]
ઓ
[o,ɔ]
[o,ɔ]
ઔ
[au]
[au]
અં
[ṁ]
[ṁ]
અ:
[ḥ]
[ḥ]
ઋ
[r̥]
[r̥]
ઍ
[â]
[â]
ઑ
[ô]
[ô]
ક
[ka]
[ka]
ખ
[kha]
[kha]
ગ
[ga]
[ga]
ઘ
[gha]
[gha]
ઙ
[ṅa]
[ṅa]
શ
[śa]
[śa]
ચ
[cha]
[cha]
છ
[chha]
[chha]
જ
[ja]
[ja]
ઝ
[jha]
[jha]
ઞ
[ña]
[ña]
ય
[ya]
[ya]
ટ
[ṭa]
[ṭa]
ઠ
[ṭha]
[ṭha]
ડ
[ḍa]
[ḍa]
ઢ
[ḍha]
[ḍha]
ણ
[ṇa]
[ṇa]
ર
[ra]
[ra]
ત
[ta]
[ta]
થ
[tha]
[tha]
દ
[da]
[da]
ધ
[dha]
[dha]
ન
[na]
[na]
લ
[la]
[la]
પ
[pa]
[pa]
ફ
[pha]
[pha]
બ
[ba]
[ba]
ભ
[bha]
[bha]
મ
[ma]
[ma]
વ
[va]
[va]
હ
[ha]
[ha]
ળ
[a]
[a]
ક્ષ
[kṣa]
[kṣa]
જ્ઞ
[gña]
[gña]
ષ
[ṣa]
[ṣa]
સ
[sa]
[sa]
Basic Phrases in Gujarati
Hello | નમસ્તે (Namastē) |
---|---|
Goodbye | આવજો (Āvajō) |
Yes | હા (Hā) |
No | ના (Nā) |
Excuse me | માફ કરશો (Māpha karaśō) |
Please | કૃપા કરીને (Kr̥pā karīnē) |
Thank you | આભાર (Ābhāra) |
You are welcome | ભલે પધાર્યા (Bhalē padhāryā) |
Do you speak english | તમે અંગ્રેજી બોલો છો? (Tamē aṅgrējī bōlō chō?) |
Do you understand | તમે સમજો છો? (Tamē samajō chō?) |
I understand | હુ સમજયો (Hu samajayō) |
I do not understand | મને સમજાતું નથી (Manē samajātuṁ nathī) |
How are you | તમે કેમ છો? (Tamē kēma chō?) |
Fine thanks | સરસ, આભાર! (Sarasa, ābhāra!) |
What is your name | તમારું નામ શું છે? (Tamāruṁ nāma śuṁ chē?) |
My name is | મારું નામ (Māruṁ nāma) |
Pleased to meet you | તમને મળવા થી ખુશી થઇ (Tamanē maḷavā thī khuśī tha'i) |
Gujarati Grammar
Gujarati Nouns
Man | માણસ (Māṇasa) |
---|---|
Woman | સ્ત્રી (Strī) |
Boy | છોકરો (Chōkarō) |
Girl | છોકરી (Chōkarī) |
Cat | બિલાડી (Bilāḍī) |
Dog | કૂતરો (Kūtarō) |
Fish | માછલી (Māchalī) |
Water | પાણી (Pāṇī) |
Milk | દૂધ (Dūdha) |
Egg | ઇંડા (Iṇḍā) |
House | ઘર (Ghara) |
Flower | ફૂલ (Phūla) |
Tree | વૃક્ષ (Vr̥kṣa) |
Shirt | શર્ટ (Śarṭa) |
Pants | પેન્ટ (Pēnṭa) |
Gujarati Adjectives
Colors in Gujarati
Black | કાળો (Kāḷō) |
---|---|
White | સફેદ (Saphēda) |
Red | લાલ (Lāla) |
Orange | નારંગી (Nāraṅgī) |
Yellow | પીળો (Pīḷō) |
Green | લીલા (Līlā) |
Blue | વાદળી (Vādaḷī) |
Purple | જાંબલી (Jāmbalī) |
Pink | ગુલાબી (Gulābī) |
Gray | ભૂખરા (Bhūkharā) |
Brown | ભુરો (Bhurō) |
Numbers in Gujarati
Zero | શૂન્ય (Śūn'ya) |
---|---|
One | એક (Ēka) |
Two | બે (Bē) |
Three | ત્રણ (Traṇa) |
Four | ચાર (Cāra) |
Five | પાંચ (Pān̄ca) |
Six | છ (Cha) |
Seven | સાત (Sāta) |
Eight | આઠ (Āṭha) |
Nine | નવ (Nava) |
Ten | દસ (Dasa) |
Eleven | અગિયાર (Agiyāra) |
Twelve | બાર (Bāra) |
Twenty | વીસ (Vīsa) |
Thirty | ત્રીસ (Trīsa) |
Forty | ચાલીસ (Cālīsa) |
Fifty | પચાસ (Pacāsa) |
Sixty | સાઠ (Sāṭha) |
Seventy | સિત્તેર (Sittēra) |
Eighty | એંસી (Ēnsī) |
Ninety | નેવું (Nēvuṁ) |
Hundred | સો (Sō) |
Thousand | હજાર (Hajāra) |
Gujarati Verbs
To be | હોવું (Hōvuṁ) |
---|---|
To have | હોય (Hōya) |
To want | માંગો છો (Māṅgō chō) |
To need | જરૂરી હોવું (Jarūrī hōvuṁ) |
To help | મદદ કરવા માટે (Madada karavā māṭē) |
To go | જાઓ (Jā'ō) |
To come | આવે (Āvē) |
To eat | ખાવા માટે (Khāvā māṭē) |
To drink | પીવા માટે (Pīvā māṭē) |
To speak | વાત કરવા માટે (Vāta karavā māṭē) |
Building Simple Sentences
More Complex Gujarati Sentences
And | અને (Anē) |
---|---|
Or | અથવા (Athavā) |
But | પરંતુ (Parantu) |
Because | કારણ કે (Kāraṇa kē) |
With | સાથે (Sāthē) |
Also | પણ (Paṇa) |
However | જોકે (Jōkē) |
Neither | ન તો (Na tō) |
Nor | ના (Nā) |
If | જો (Jō) |
Then | પછી (Pachī) |
Useful Gujarati Vocabulary
Gujarati Questions
Who | કોણ (kōṇa) |
---|---|
What | શું (Śuṁ) |
When | ક્યારે (Kyārē) |
Where | જ્યાં (Jyāṁ) |
Why | શા માટે (Śā māṭē) |
How | કેવી રીતે (Kēvī rītē) |
How many | કેટલા (Kēṭalā) |
How much | કેટલુ (Kēṭalu) |
Days of the Week in Gujarati
Monday | સોમવાર (Sōmavāra) |
---|---|
Tuesday | મંગળવારે (Maṅgaḷavārē) |
Wednesday | બુધવાર (Budhavāra) |
Thursday | ગુરુવાર (Guruvāra) |
Friday | શુક્રવાર (Śukravāra) |
Saturday | શનિવાર (Śanivāra) |
Sunday | રવિવાર (Ravivāra) |
Yesterday | ગઇકાલે (Ga'ikālē) |
Today | આજે (Ājē) |
Tomorrow | આવતીકાલે (Āvatīkālē) |
Months in Gujarati
January | જાન્યુઆરી (Jān'yu'ārī) |
---|---|
February | ફેબ્રુઆરી (Phēbru'ārī) |
March | કુચ (Kuca) |
April | એપ્રિલ (Ēprila) |
May | મે (Mē) |
June | જૂન (Jūna) |
July | જુલાઈ (Julā'ī) |
August | .ગસ્ટ (.Gasṭa) |
September | સપ્ટેમ્બર (Sapṭēmbara) |
October | ઓક્ટોબર (Ōkṭōbara) |
November | નવેમ્બર (Navēmbara) |
December | ડિસેમ્બર (Ḍisēmbara) |
Seasons in Gujarati
Winter | શિયાળો (Śiyāḷō) |
---|---|
Spring | વસંત (Vasanta) |
Summer | ઉનાળો (Unāḷō) |
Autumn | પાનખર (Pānakhara) |
Telling Time in Gujarati
What time is it | કેટલા વાગ્યા? (Kēṭalā vāgyā?) |
---|---|
Hours | કલાક (Kalāka) |
Minutes | મિનિટ (Miniṭa) |
Seconds | સેકંડ (Sēkaṇḍa) |
O clock | વાગ્યે (Vāgyē) |
Half | અડધા (Aḍadhā) |
Quarter past | ક્વાર્ટર ભૂતકાળ (Kvārṭara bhūtakāḷa) |
Before | પહેલાં (Pahēlāṁ) |
After | પછી (Pachī) |